Trang chủ | Báo giá | Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2018
09/08/2016

Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2018

Sau khi xin được đất và có phương án đầu tư, quá trình xây dựng nhà xưởng cần được lên kế hoạch và đơn giá xây dựng nhà xưởng, chi phí xây dựng chính là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Và để biết rõ hơn thông tin về vấn đề đơn giá, chi phí xây dựng nhà xưởng thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng
Dự toán chi phí chính là một cơ sở quan trọng làm nên đơn giá xây dựng của các công trình xây dựng nói chung và xây dựng nhà xưởng nói riêng. Và những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá của việc xây dựng nhà xưởng đó là:

Công năng của nhà xưởng
Mục đích xây dựng nhà xưởng quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng như giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm…

Mục đích xây dựng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

Ví dụ nếu nhà xưởng chỉ phục vụ làm kho hàng và hàng hóa là nhẹ hàng thì yêu cầu về nhà xưởng không cao, nhưng nếu là kho chứa các đồ máy móc, cơ khí hay sản phẩm sắt thép thì yêu cầu nền nhà xưởng phải cao hơn, và có thể phải thêm cầu trục.

Nếu nhà xưởng phục vụ kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình khác như văn phòng làm việc, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhà xe, nhà kho…

Địa điểm xây dựng
Vị trí, địa điểm của nhà xưởng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí, đơn giá xây dựng.

Thứ nhất là chi phí thuê hay mua đất, ở mỗi một khu vực khác nhau sẽ có giá đất khác nhau

Thứ 2: Địa chất khu vực đó tốt hay không. Nếu vị trí xây nhà xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí cho phần phần nền móng còn nếu vị trí của bạn lựa chọn lại nằm trên nền đất bùn nhão, địa chất không chắc chắn thì chắc chắn sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng.

Thứ 3: Địa điểm xây dựng có thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho việc thi công hay không? Phần hạ tầng điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không? Đều ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình

Quy mô nhà xưởng
Cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000 m2 , nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau.

Quy mô nhà xưởng lớn sẽ có chi phí / m2 diện tích thấp hơn so với những công trình nhà xưởng có quy mô nhỏ là một điều hiển nhiên.

Lăp dựng kết cấu thép nhà xưởng

Hình ảnh lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng 10.000 m2

Mẫu thiết kế nhà xưởng, phương án thiết kế móng, kết cấu khung
Lựa chọn xu hướng, mẫu thiết kế nhà xưởng: chi phí thiết kế, thi công xây dựng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại và vật liệu mới chắc chắn sẽ khiến gia tăng chi phí nhiều hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng có phong cách truyền thống.

Tối ưu phương án kết cấu khung thép tiền chế cùng với giải pháp móng hợp lí, cộng với phương án vật liệu hợp lí sẽ giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Xem thêm:

Giới thiệu nhà thép tiền chế
Nhà thầu thi công
Một vấn đến thực tế mà chắc hẳn bạn cũng biết đó là không có đơn giá chung, không có chi phí cố định đối với việc thuê nhà thầu xây dựng. Vì thế mỗi nhà thầu khác nhau sẽ cho chất lượng thực hiện, tiến độ thực hiện cùng với mức giá là khác nhau tạo nên sự thay đổi trong chi phí, đơn giá xây dựng nhà xưởng.

Thời gian thi công
Giá vật liệu 2018 biến động rất mạnh từng thời điểm và không báo trước, nên việc thời điểm thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đơn giá xây dựng của bạn.

Yêu cầu tiến độ thi công
Việc thi công xây dựng nhà xưởng diễn ra chỉ trong vòng 3 – 6 tháng, Sau khi hoàn thành phần xây dựng, máy móc và vật tư sẽ được đưa về và lắp đặt để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì 1 lý do nào đấy từ phía chủ đầu tư để phục vụ nhu cầu sản xuất, tiến độ thi công được đẩy lên rất nhanh và điều này đồng nghĩa với sự nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc và trình độ tổ chức trên công trường, việc này sẽ đẩy đơn giá thi công xây dựng lên cao hơn mức bình thường.

Vậy để tránh tất cả các phát sinh không đáng có, chủ đầu tư nên có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án xây dựng, lựa chọn nhà thầu và thời gian thi công.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng tham khảo
Báo giá phần xây dựng nhà xưởng thông thường có 2 cách:

Báo giá theo khối lượng từng công việc và hạng mục
Báo giá theo m2 xây dựng
Thực tế mọi báo giá thi công đều làm theo cách 1. Bởi khi đó khối lượng công việc là rõ ràng và dễ kiểm soát cho cả chủ đầu tư và nhà thầu.

Cách báo giá theo m2 thì đơn giản và nhanh gọn hơn, tuy nhiên rất chung chung và khó kiểm soát khối lượng, thường chỉ làm trong giai đoạn khái toán. Và ở đây chúng tôi cũng đưa ra đơn giá cơ bản theo m2 để các bạn dễ hình dung và dự trù chi phí một cách tương đối.

Vì có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng. Nên rất khó để đưa ra một giá chính xác khi chỉ biết thông tin cơ bản của nhà xưởng muốn xây dựng. Vậy để biết chính xác nhất về giá, về chi phí thi xây dựng công trình sao cho chính xác nhất bạn nên liên hệ và nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên về lĩnh vực xây dựng nhà xưởng.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án nhà xưởng, chúng tôi cũng sẽ cố đưa ra những con số định mức cho từng loại nhà xưởng, để các bạn có thể phần nào tham khảo dự trù được chi phí xây dựng cho công trình của mình.

Với những nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1.500 m2
Mô tả sơ bộ công trình: chiều cao dưới 7.5m, tường 110 xây cao 1000m và thưng tôn, mái tôn 1 lớp 0,45mm, cột kèo thép tổ hợp

Không cầu trục: đơn giá xây dựng từ 1.300.000 đ/m2 cho tới 1.500.000 đ/m2.

Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng từ 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2

Nhà xưởng, nhà kho sử dụng cột bê tông cốt thép
Mô tả sơ bộ: Chiều cao dưới 7,5m, cột bê tông cốt thép, vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời, mái tôn 0,45m tường 220 xây cao đến mái thì có đơn giá xây dựng nhà xưởng cao hơn là từ 2.200.000 đ/m2 đến 2.500.000 đ/m2.

Đối với nhà xưởng sản xuất có diện tích 3000 m2 đến 5000 m2
Mô tả sơ bộ: Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, chiều cao dưới 7,5m; cột, vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời, mái tôn có chống nóng dày 0,45m, tường 220 xây cao 1m, thưng tôn. Có thể hiểu là nhà xưởng xây dựng cơ bản làm nhà kho nhẹ, có diện tích > 3000 m2

Đơn giá xây dựng nhà xưởng dạng này từ 1.500.000 đ/m2 đến 1.800.000 đ/m2.

Đối với các nhà xưởng sản xuất điện tử chủ đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…
Mô tả sơ bộ: Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy, chiều cao dưới 7,5m; cột, vì kèo thép tổ hợp, mái panel dày 50mm, tường vách panel.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng dạng này từ 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2

MIỄN PHÍ MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

CÁC TIN KHÁC

Báo giá thiết kế chung cư Báo giá thiết kế chung cư
Báo giá

Báo giá thiết kế chung cư

Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VNC Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp về: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NỘI THẤT,...
Chi tiết
Báo giá thiết kế nhà xưởng Báo giá thiết kế nhà xưởng
Báo giá

Báo giá thiết kế nhà xưởng

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY UY TÍN BẠN ĐANG CẦN CHỌN 1 NHÀ THẦU THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP...
Chi tiết
Báo giá làm hàng rào sắt giá rẻ tại Việt Nam Báo giá làm hàng rào sắt giá rẻ tại Việt Nam
Báo giá

Báo giá làm hàng rào sắt giá rẻ tại Việt Nam

 BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG LAN CAN SẮT, HÀNG RÀO SẮT 2018 STT Tên hàng và quy cách sản phẩm ĐVT Đơn giá (VNĐ) Sơn...
Chi tiết
Báo giá thi công Nhà Xưởng giá rẻ 2023 Báo giá thi công Nhà Xưởng giá rẻ 2023
Báo giá

Báo giá thi công Nhà Xưởng giá rẻ 2023

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY UY TÍN BẠN ĐANG CẦN CHỌN 1 NHÀ THẦU THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP...
Chi tiết
Báo giá thi công nhà phố Báo giá thi công nhà phố
Báo giá

Báo giá thi công nhà phố

AZhome – một trong Top 10 công ty thiết kế lớn nhất Việt Nam với chi nhánh trải Khắp Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn chúng...
Chi tiết
Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2018 Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2018
Báo giá

Đơn giá thi công nhà xưởng năm 2018

Sau khi xin được đất và có phương án đầu tư, quá trình xây dựng nhà xưởng cần được lên kế hoạch và đơn giá...
Chi tiết

MIỄN PHÍ NHẬN MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

Dự án kiến trúc

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

DỰ TOÁN ONLINE

Phần mềm dự toán AZHOME GROUP cho công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

CHÚNG TÔI LÀ AI

ĐƠN VỊ UY TÍN HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng, đáp ứng đồng bộ nhu cầu của các Chủ đầu tư về các hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan.

Với 3 dịch vụ chính là tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cung cấp đồ nội thất – vật liệu xây dựng, Azhome Group mang tới quý vị sự tiện lợi dễ dàng nhất trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng.

Với chuyên môn vững vàng, chúng tôi sẽ đồng hành với quý vị trên mọi miền đất nước để kiến tạo nên những công trình trường tồn cùng thời gian, là niềm kiêu hãnh của gia đình và cộng đồng.

Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý vị theo những cách sáng tạo và chu đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện về những ngôi nhà đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

12

NĂM KINH NGHIỆM

2500

CÔNG TRÌNH

50

TỈNH THÀNH CÓ CÔNG TRÌNH AZHOME

160

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

250

THỢ THI CÔNG VÀ SẢN XUẤT

HỆ THỐNG AZHOME GROUP

AZHOME GROUP thiết lập một hệ thống vững mạnh các công ty thành viên, đáp ứng đầy đủ và toàn diện nhu cầu của Chủ đầu tư về tất cả các hạng mục trong việc kiến tạo công trình xây dựng.

Đặt lịch tư vấn & Nhận báo giá

Azhome Group

Tầng 11, Tòa nhà C37 Bộ Công An, số 11, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0912.07.614.66 - Hành chính: 0963.600.686

Email: lienhe@azhomegroup.vn

Website: https://azhomegroup.vn

Nhà máy Sản xuất

♦KCN Quất Động - Thường Tín - Hà Nội.

 

Nhà máy sản xuất

♦307 Phố Mới - Đồng Nguyên - Từ Sơn - Bắc Ninh.

Copyright © Azhome Việt Nam. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://Azhomegroup.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.