Trang chủ | Chi phí xây nhà cấp 4 | Dự toán Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12m giúp Bạn tiết kiệm chi phí
11/10/2020

Dự toán Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x12m giúp Bạn tiết kiệm chi phí

Dự toán xây nhà không bao giờ là việc dễ dàng đối với mọi gia đình. Vì vậy bài viết Dự toán xây nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây sẽ giúp bạn có công thức và hiểu được những yếu tố tác động đính chi phí xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 m với kinh phí đầu tư cụ thể như sau

Cách tính diện tích xây dựng:
Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 4×12 có công thức sau:
Chi phí xây dựng = diện tích ngôi nhà x đơn giá theo m2.
Phần móng (chiếm 50%) = 4 x 12 x 50% = 24m2
Tầng 1 (chiếm 100%) = 4 x 12= 48m2
Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 4 x 12= 48m2
Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
Mái bằng (chiếm 70%) = 4 x 12 x 70% = 33.6m2 153.6
Mái Thái (chiếm 50%) = 4 x 12 x 50% = 24m2
Mái tôn (chiếm 30%) = 4 x 12 x 30% = 14.4m2
=== > Tổng diện tích sàn cần thi công là 134.4m2.

Đơn giá xây dựng tính trên 1 mét vuông

Đơn giá nhân công dao động từ 1.3-1.5 triệu/m2
Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 2,8 – 3,0 triệu/m2
Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói (nhà ở thường)
Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2
Đơn giá hoàn thiện ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 m hiện nay theo khảo sát có hai cách tính như sau:

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Đơn giá nhân công dao động từ 1.3-1.5 triệu/m2
Chi phí nhân công trung bình: 1.4triệu x 134.4m2 = 188.16 triệu
Đây chỉ là giá nhân công, còn tất cả vật liệu bạn tự mua.

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2
Chi phí trung bình: 2.9triệu x x 134.4m2 = 389.76 triệu
Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…)
Không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói:

Đơn giá dao động từ 4-5 triệu/m2
Chi phí trung bình: 4.5triệu x x 134.4m2 = 604.8 triệu
Đây là tất tần tật chi phí để hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở.
Không bao gồm bàn ghế, tủ giường, tivi tủ lạnh máy giặt vv….tóm lại nội thất rời không bao gồm.
Ví dụ thêm bạn chỉ cần 1 phòng ngủ, diện tích xây dựng 60m2 thì chi phí là: 60×1.3×4.5triệu= 351 triệu

Những nhân tố ảnh hưởng đến việc dự toán nhà cấp 4 có gác lửng

1. Dự toán xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi địa điểm xây dựng.

Địa điểm xây dựng ở đây được hiểu chính là nơi công trình nhà ở đó được khởi công. Đó có thể là thành thị và cũng có thể là nông thôn. Sự chênh lệch giữa hai khu vực này tạo nên sự chênh lệch về chi phí xây dựng nhà ở. Cụ thể như sau:

Ở thành thị

Chi phí dành cho dịch vụ luôn ở mức cao. Chính bởi vậy, chi phí dành cho việc thuê nhân công cũng như mua vật liệu xây dựng cũng ở mức cao hơn so với nông thông. Cụ thể, giá nhân công ở thành thị nằm trong khoảng 1.1- 1.4 triệu/m2 (tùy vào khu vực và dạng kiến trúc).

Không chỉ có giá nhân công cùng giá vật tư, phí vận chuyển cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về việc dự toán nhà cấp 4 có gác lửng giữa nông thôn và thành thị.

Sở dĩ nói như vậy là bởi ở thành thị, nhà cửa thường được xây dựng tại những ngõ nhỏ. Việc vận chuyển nguyên vật liệu vào khu vực xây dựng sẽ trở nên khó khăn.

Do đó, các gia chủ buộc phải thuê những xe vận chuyển nhỏ hơn để đưa vật tư đến nơi xây dựng. Công việc này chắc chắn sẽ làm tăng chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Dự Toán Xây Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Giúp Bạn Không Hao Tiền

Ở nông thôn

Chi phí xây nhà ở nông thôn thấp hơn đáng kể so với ở thành thị. Gía nhân công ở nông thôn thấp hơn đáng kể so với thành thị (800.000- 1.000.000 VNĐ/m2).

Ở khu vực nông thôn, gia chủ còn có thể tận dụng được những nguyên liệu sẵn có như đá, cát hay tre nứa,… Đồng thời, giá mua vật liệu ở nông thôn cũng thấp hơn đáng kể so với thành thị.

Tuy nhiên, do vật liệu ở địa phương có phần khan hiếm nên dễ dàng xảy ra hiện tượng các đại lý thực hiện độc quyền về giá, nâng giá cả của sản phẩm lên nhiều so với giá trị của nó. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

2. Dự toán xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chi phí xây nhà. Đối với một công trình, chi phí xây dựng được chia thành 2 phần là phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô thông thường chỉ chiếm khoảng 50%.

Lượng chi phí này thường không dao động nhiều bởi vật liệu được sử dụng khá phổ biến. 50% còn lại là chi phí cho phần hoàn thiện.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cao hay thấp phụ thuộc vào 50% phần hoàn thiện này. Nếu gia chủ chỉ hoàn thiện nhà theo lối phổ thông, đơn giản mà không đi sâu vào phong cách và đẳng cấp cao thì chi phí sẽ thấp.

Ngược lại, nếu gia chủ muốn hoàn thiện không gian sống bằng những vật liệu cao cấp như cửa làm bằng gỗ lim, cầu thang ốp đá tự nhiên hay gạch lát nền cao cấp. Thì dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với sử dụng những vật liệu phổ thông, đại trà.

>>> Xem Ngay:  TOP 3 Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 5×20 Mái Thái Được Ưa Chuộng

3. Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến việc dự toán xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Thời gian xây dựng ảnh hưởng đến mức chi phí chính là thời điểm xây dựng và tổng thời gian sử dụng cho việc xây nhà.

Trước hết, ta nói về thời điểm xây dựng. Tại mỗi thời điểm khác nhau thì giá thành vật liệu cùng nhân công xây dựng sẽ khác nhau nên chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng cũng khác nhau.

Tiếp theo là thời gian dùng để xây dựng. Đây là khoảng thời gian kéo dài để hoàn thành công trinh. Nếu kéo dài thời gian xây dựng thì vật liệu sử dụng trong công trình cũng sẽ ảnh hưởng bởi giá cả thị trường.

Đây có thể là điều thuận lợi cũng như hạn chế đối với gia chủ. Vì nó có thể làm tăng cũng có thể làm giảm chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng.

4. Kiểu kiến trúc ảnh hưởng đến việc dự toán xây nhà cấp 4 có gác lửng

Dự Toán Xây Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Giúp Bạn Không Hao Tiền

Kiểu kiến trúc ở đây chính là phong cách, là trường phái kiến trúc được kiến trúc sư sử dụng trong quá trình thiết kế. Tại đây, ta tìm hiểu sâu hơn về ảnh hưởng của phong cách kiến trúc đến chi phí xây dựng. Ta xét 3 loại phong cách là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển.

Phong cách cổ điển

Ở phong cách cổ điển, chi phí xây nhà sẽ là cao nhất. Sở dĩ như vậy là bởi để hoàn thành bản vẽ thiết kế cũng như xây dựng, phong cách này cần đến sự công phu, tỷ mỷ trong từng chi tiết.

Đồng thời, những công trình nhà ở phong cách cổ điển thường có quy mô rất lớn nên chi phí xây dựng sẽ rất cao. Mức phí xây dựng của phong cách này là khoảng 7-10 triệu/m2.

Phong cách tân cổ điển

Đây là hình thái kiến trúc dung hòa được những đặc điểm của cả hai phong cách là cổ điển và hiện đại. Dù không tráng lệ, xa hoa như phong cách cổ điển. Nhưng nó lại mang đến cho người nhìn cảm nhận sâu đậm về sự vững trãi, thành thục nhưng cũng rất thanh thoát.

Đây là điều mà những mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại không làm được. Đối với phong cách này, giá thi công nằm trong khoảng 5.5- 6.5 triệu/m2 (tùy khu vực và độ chi tiết, mức cổ điển trong từng mẫu thiết kế).

Phong cách hiện đại

Đây là trường phái mới trong thiết kế kiến trúc. Nhà hiện đại thường được thiết kế vô cùng đơn giản. Nó không quá tập trung vào chi tiết mà chủ yếu thể hiện từng mảng kiến trúc lớn. Những công trình không được thiết kế theo phong cách hiện đại, lối thiết kế đăng đối, chi tiết của phong cách cổ điển không bị phá vỡ. Mà thay vào đó là sự phá cách, phi đối xứng của không gian và hình khối.

Chính những điều này đã làm nên sự thành công và nổi trội cho công trình. Bởi thiết kế và thi công thiên về sự đơn giản nên chi phí xây dựng của lối kiến trúc này sẽ thấp nhất (so với phong cách tân cổ điển và cổ điển).

>>> Xem Ngay:  Các Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 6×15 Đẹp Và Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Đơn giá trung bình cho chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng theo lối kiến trúc này là khoảng 5-5.5 triệu/m2.

5. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi kiểu mái.

Hình thức cũng như cách thi công hệ thống mái này ảnh hưởng rất nhiều đền chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiếu mái được chúng tôi liệt kê ở đây bao gồm mái bằng và mái dốc. Nhà mái bằng là nhà có hệ thống mái được đổ bằng bê tông – cốt thép.

Nhà mái dốc là nhà có hệ thống mái được tạo hình theo dạng dốc. Thông thường, người ta sử dụng hai loại vật liệu để lợp mái dốc là tôn và ngói.

Đối với dự toán xây nhà cấp 4 có gác lửng mái bằng, chi phí xây nhà nằm trong khoảng 5 – 5.5 triệu/m2.

Đối với dự toán xây nhà cấp 4 có gác lửng có thiết kế mái sử dụng hệ vì kèo lợp tôn. Chi phí xây dựng nằm trong khoảng 4- 4.2 triệu/m2.

Đối với nhà có hệ thống mái lợp ngói. Trong trường hợp này, gia chủ có 3 phương án thi công là: làm vì kèo, lợp ngói sau đó làm trần thạch cao để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách kiến trúc; đổ bê tông mái bằng sau đó làm hệ vì kèo rồi lợp ngói; đổ bê tông mái bằng sau đó đổ bê tông mái nghiêng sau đó dán ngói lên bề mặt bê tông mái nghiêng.

Trong những phương cách thi công đó, việc làm vì kèo, lợp ngói rồi đóng trần thạch cao có chi phí thi công thấp nhất. Phương án đổ bê tông mái bằng và mái nghiêng sau đó dán ngói có mức chi phí cao nhất. Tùy theo nhu cầu và mức độ kinh tế mà từng gia chủ trong từng trường hợp sẽ đưa ra phương án thi công mái cụ thể và thích hợp nhất.

6 . Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng ảnh hưởng bởi diện tích xây dựng.

Diện tích là nhân tố có tác động trực tiếp đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng. Nhà có diện tích lớn thì chi phí xây dựng sẽ thấp và ngược lại. Bởi đó, để cân đối mức chi phí đầu tư xây dựng thì gia chủ cũng cần phải cân đối diện tịch xây dựng.

Bên cạnh việc xem xét về vấn đề chi phí, gia chủ cũng cần phải cân nhắc về nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu gia đình có ít thành viên hay nhu cầu sử dụng không lớn thì không cần thiết phải bố trí quá nhiều phòng ngủ, WC để tránh lãng phí.

Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng lớn mà vì tiết kiệm chi phí, gia chủ lựa chọn phương án xây dựng nhà diện tích quá nhỏ là điều không nên.

Trên đây là công thức và những yếu tố ảnh hưởng đến việc dự toán xây nhà cấp 4 có gác lửng. Homemy hy vọng quý bạn đọc đã thông thập những thông tin đáng giá từ bài viết.

MIỄN PHÍ MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

CÁC TIN KHÁC

Dự toán mẫu nhà nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 mái thái Dự toán mẫu nhà nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 mái thái
Chi phí xây nhà cấp 4

Dự toán mẫu nhà nhà cấp 4 có gác lửng 4×12 mái thái

Chi phí xây dựng một ngôi nhà luôn là vấn đề nan giải đối với gia chủ. Sau đây là cách tính giá xây nhà cấp...
Chi tiết

MIỄN PHÍ NHẬN MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

Dự án kiến trúc

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

DỰ TOÁN ONLINE

Phần mềm dự toán AZHOME GROUP cho công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

CHÚNG TÔI LÀ AI

ĐƠN VỊ UY TÍN HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng, đáp ứng đồng bộ nhu cầu của các Chủ đầu tư về các hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan.

Với 3 dịch vụ chính là tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cung cấp đồ nội thất – vật liệu xây dựng, Azhome Group mang tới quý vị sự tiện lợi dễ dàng nhất trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng.

Với chuyên môn vững vàng, chúng tôi sẽ đồng hành với quý vị trên mọi miền đất nước để kiến tạo nên những công trình trường tồn cùng thời gian, là niềm kiêu hãnh của gia đình và cộng đồng.

Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý vị theo những cách sáng tạo và chu đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện về những ngôi nhà đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

12

NĂM KINH NGHIỆM

2500

CÔNG TRÌNH

50

TỈNH THÀNH CÓ CÔNG TRÌNH AZHOME

160

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

250

THỢ THI CÔNG VÀ SẢN XUẤT

HỆ THỐNG AZHOME GROUP

AZHOME GROUP thiết lập một hệ thống vững mạnh các công ty thành viên, đáp ứng đầy đủ và toàn diện nhu cầu của Chủ đầu tư về tất cả các hạng mục trong việc kiến tạo công trình xây dựng.

Đặt lịch tư vấn & Nhận báo giá

Azhome Group

Tầng 11, Tòa nhà C37 Bộ Công An, số 11, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0912.07.614.66 - Hành chính: 0963.600.686

Email: lienhe@azhomegroup.vn

Website: https://azhomegroup.vn

Nhà máy Sản xuất

♦KCN Quất Động - Thường Tín - Hà Nội.

 

Nhà máy sản xuất

♦307 Phố Mới - Đồng Nguyên - Từ Sơn - Bắc Ninh.

Copyright © Azhome Việt Nam. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://Azhomegroup.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.