Trang chủ | Tin tức | Tin công ty | Sumitomo muốn mở rộng các nhà máy sản xuất cáp điện ô tô tại Việt Nam
09/09/2022

Sumitomo muốn mở rộng các nhà máy sản xuất cáp điện ô tô tại Việt Nam

Sumitomo đang sở hữu hai nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô tại tỉnh Hải Dương với quy mô 7,2ha, tổng vốn đầu tư 1.340 tỉ đồng.

Công ty TNHH Dây cáp điện ô tô Sumiden Việt Nam (Sumiden Việt Nam) – thành viên của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) – vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy phép môi trường cho “Nhà máy sản xuất dây cáp điện sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô” tại Lô XN 2,3,6 Khu công nghiệp Đại An.

Theo đó, đây là hồ sơ quan trọng để Sumiden Việt Nam có thể nâng quy mô sản xuất của nhà máy từ 11.700 tấn sản phẩm/năm lên 14.000 tấn sản phẩm/năm (đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 27/6/2018 do thay đổi quy mô và tổng vốn đầu tư).

Nhà máy sản xuất của Sumiden Việt Nam tại Hải Dương

Dự án nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô của Smiden Việt Nam được Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 16/1/2006, thay đổi lần thứ hai ngày 4/2/2008 với quy mô 2.400 tấn/năm, tổng diện tích đất 24.000m2.

Năm 2008, Sumiden Việt Nam đã mua lại 3.547m2 đất của Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam – một thành viên khác của Sumitomo – để xây dựng thêm một xưởng sản xuất cho tổng quy mô công suất 4.690 tấn/năm.

Đến năm 2011, Sumiden Việt Nam lắp đặt thêm một số máy móc tại khu vực trống trong nhà xưởng sản xuất để nâng quy mô công suất lên 11.700 tấn/năm.

Với nhu cầu thị trường ngày càng cao, công ty quyết định lập dự án “Điều chỉnh dự án đầu tư nhà máy sản xuất dây cáp điện sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô”, nâng quy mô sản xuất lên 14.000 tấn sản phẩm/năm.

Sumiden Việt Nam cho biết không xây dựng thêm nhà xưởng sản xuất và các hạng mục công trình khác mà chỉ lắp đặt thêm một số máy móc, thiết bị trên phần diện tích đất còn trống trong nhà xưởng hiện tại.

Được biết, vốn đầu tư đăng ký bổ sung lần này là 239,19 tỉ đồng (tương đương 10,5 triệu USD), nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 969,3 tỉ đồng (tương đương 47 triệu USD).

Vốn góp để thực hiện dự án là 165,8 tỉ đồng, trong đó Sumitomo Electric Industries góp 67,2 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 41%; Sumitomo Wiring Systems – công ty con của Sumitomo Corporation – góp 98,5 tỉ đồng, chiếm tỷ lệ 59%.

Tại tỉnh Hải Dương, Sumitomo còn sở hữu một dự án khác thông qua thành viên Sumidenso Việt Nam là “Nhà máy sản xuất dây diện và điện tử sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử và ô tô”, đã đi vào hoạt động từ năm 2012.

Dự án này có công suất 1.800 KMH/năm (tương đương 150.000 sản phẩm/năm), tổng vốn đầu tư 370,88 tỉ đồng, được xây dựng trên khu đất rộng 44.692,4 m2 tại Cụm công nghiệp Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Sumitomo là một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất Nhật Bản, được thành lập cách đây hơn 400 năm (khoảng năm 1615).

Sau Thế chiến 2, Sumitomo bị giải thể và chia thành một nhóm các công ty độc lập được tổ chức xung quanh Ngân hàng Sumitomo (nay là Sumitomo Mitsui Banking Corporation – SMBC) và ràng buộc với nhau bằng hình thức sở hữu cổ phần chéo.

Tại Việt Nam, Sumitomo ghi dấu tại loạt dự án lớn như: Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long 2 (Hưng Yên), tổng thầu xây dựng đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị số 1 TP. HCM (Bến Thành – Suối Tiên), tổng thầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Duyên Hải 3 mở rộng, Phú Mỹ 2-2…

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cuối năm 2021, SMBC đã hoàn tất thương vụ 1,4 tỉ USD mua 49% vốn FE Credit từ VPBank. Thương vụ tỉ USD này, như VietTimes từng đề cập , được tin rằng sẽ là bước đệm mở đường cho SMBC trở thành cổ đông chiến lược của ngân hàng mẹ VPBank.

Nguồn: cafef.vn

MIỄN PHÍ MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

CÁC TIN KHÁC

Nhà máy Tập đoàn Lego tại Bình Dương Nhà máy Tập đoàn Lego tại Bình Dương
Nhà xưởng

Nhà máy Tập đoàn Lego tại Bình Dương

Dự án xây dựng nhà máy Lego tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 3 ( VSIP 3) tại tỉnh Bình Dương với tổng mức đầu...
Chi tiết
Thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm Thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm
Tin công ty

Thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm

Một nhà xưởng sản xuất thực phẩm chất lượng phải đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế sau: HACCP, ISO22000,...
Chi tiết
Khởi công nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC mới của Westlake Compounds Việt Nam Khởi công nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC mới của Westlake Compounds Việt Nam
Tin công ty

Khởi công nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC mới của Westlake Compounds Việt Nam

Ngày 17-8-2022, Công ty TNHH Westlake Compounds Việt Nam đã làm lễ động thổ xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghiệp Biên Hòa II,...
Chi tiết
Sumitomo muốn mở rộng các nhà máy sản xuất cáp điện ô tô tại Việt Nam Sumitomo muốn mở rộng các nhà máy sản xuất cáp điện ô tô tại Việt Nam
Tin công ty

Sumitomo muốn mở rộng các nhà máy sản xuất cáp điện ô tô tại Việt Nam

Sumitomo đang sở hữu hai nhà máy sản xuất dây cáp điện ô tô tại tỉnh Hải Dương với quy mô 7,2ha, tổng vốn đầu tư 1.340 tỉ...
Chi tiết
Giới thiệu AZHome Giới thiệu AZHome
Tin công ty

Giới thiệu AZHome

TỔNG THẦU XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG AZHOME GROUP là tổng thầu xây dựng nhà xưởng, nhà công nghiệp, chuyên thực hiện các công...
Chi tiết

MIỄN PHÍ NHẬN MẪU NHÀ XƯỞNG & KHÁI TOÁN THI CÔNG

Dự án kiến trúc

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

DỰ TOÁN ONLINE

Phần mềm dự toán AZHOME GROUP cho công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

CHÚNG TÔI LÀ AI

ĐƠN VỊ UY TÍN HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng, đáp ứng đồng bộ nhu cầu của các Chủ đầu tư về các hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan.

Với 3 dịch vụ chính là tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cung cấp đồ nội thất – vật liệu xây dựng, Azhome Group mang tới quý vị sự tiện lợi dễ dàng nhất trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng.

Với chuyên môn vững vàng, chúng tôi sẽ đồng hành với quý vị trên mọi miền đất nước để kiến tạo nên những công trình trường tồn cùng thời gian, là niềm kiêu hãnh của gia đình và cộng đồng.

Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, mong muốn được đáp ứng nhu cầu của quý vị theo những cách sáng tạo và chu đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp câu chuyện về những ngôi nhà đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế.

12

NĂM KINH NGHIỆM

2500

CÔNG TRÌNH

50

TỈNH THÀNH CÓ CÔNG TRÌNH AZHOME

160

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

250

THỢ THI CÔNG VÀ SẢN XUẤT

HỆ THỐNG AZHOME GROUP

AZHOME GROUP thiết lập một hệ thống vững mạnh các công ty thành viên, đáp ứng đầy đủ và toàn diện nhu cầu của Chủ đầu tư về tất cả các hạng mục trong việc kiến tạo công trình xây dựng.

Đặt lịch tư vấn & Nhận báo giá

Azhome Group

Tầng 11, Tòa nhà C37 Bộ Công An, số 11, đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0912.07.614.66 - Hành chính: 0963.600.686

Email: lienhe@azhomegroup.vn

Website: https://azhomegroup.vn

Nhà máy Sản xuất

♦KCN Quất Động - Thường Tín - Hà Nội.

 

Nhà máy sản xuất

♦307 Phố Mới - Đồng Nguyên - Từ Sơn - Bắc Ninh.

Copyright © Azhome Việt Nam. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://Azhomegroup.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.